• Giấy chứng nhận

    SGS

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ KHỞI ĐỘNG TRIỂN LÃM PAPER VIETNAM 2020

Ngày 11/12 vừa qua, Công ty Minh Vi (VEAS) đã tổ chức thành công hội thảo chuyên đề nhằm giới thiệu Triển lãm Paper Việt Nam sẽ diễn ra vào năm 2020 sắp tới.

Hội thảo “Môi trường - động lực gắn kết cùng phát triển giữa Ngành Giấy và Ngành Bao Bì Đóng gói Việt Nam” đã diễn ra thành công tại Khách sạn Liberty Central Saigon Riverside. Nhờ tính thiết thực của các chuyên đề và công tác tổ chức chuyên nghiệp của ban tổ chức, hội thảo đã thu hút được hơn 100 người đăng ký tham dự, là đại diện của hơn 100 doanh nghiệp có cùng mối quan tâm đến các ngành công nghiệp Giấy, Bột giấy tại Việt Nam.

Tại hội thảo, VEAS hân hạnh đón tiếp đại biểu đến từ Cục công tác phía Nam, Bộ Công Thương, Hiệp hội Giấy & Bột Giấy Việt Nam, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh, Đại diện trường đại học Nông Lâm, Đại biểu từ Revival Watse và một số doanh nghiệp đầu ngành.

Ông Hoàng Trung Sơn trình bày về tình hình sản xuất giấy, bột giấy ở Việt Nam
Ông Hoàng Trung Sơn trình bày về tình hình sản xuất giấy, bột giấy ở Việt Nam.

Chia sẻ cùng người tham dự, ông Hoàng Trung Sơn - Phó Chủ Tịch Hiệp Hội Giấy và Bột giấy Việt Nam - đã đưa ra con số thống kê: “Khu vực Châu Á tiêu thụ bột giấy nhiều nhất thế giới (34,7%), nhưng sản xuất chỉ đáp ứng được 62% nhu cầu.” Bên cạnh đó, trong xu thế nền kinh tế tuần hoàn hướng đến sự phát triển bền vững, ông cũng đánh giá “Giấy tái chế đóng vai trò rất quan trọng trong ngành công nghiệp sản xuất giấy, đặc biệt là giấy bao bì có thể sử dụng 100% bột tái chế.” Thân thiện và bảo vệ môi trường là phương diện được các chuyên gia và doanh nghiệp quan tâm và tìm kiếm trong những năm gần đây.

Hội thảo đã tạo cơ hội để các doanh nghiệp lắng nghe những cập nhật thay đổi trong chính sách từ các đại diện Bộ ngành, lắng nghe kinh nghiệm thực tế, chia sẻ hữu ích từ các chuyên gia. Đồng thời, buổi tọa đàm và hỏi đáp trong khuôn khổ hội thảo cũng là dịp để các doanh nghiệp được giải đáp những khúc mắc, trăn trở về ngành. Sự kiện còn mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp thiết lập các mối quan hệ trao đổi, hợp tác và mở rộng kinh doanh.

Đại diện các doanh nghiệp đã đến để trao đổi thông tin, kinh nghiệm cùng các chuyên gia
Đại diện các doanh nghiệp đã đến để trao đổi thông tin, kinh nghiệm cùng các chuyên gia.

Đây được xem là hoạt động khởi đầu cho triển lãm Paper Vietnam sẽ được tổ chức vào tháng 6 năm 2020. Triển lãm Paper Vietnam 2020 hứa hẹn sẽ là diễn đàn giao thương lý tưởng, giúp các doanh nghiệp và khách tham quan tìm kiếm khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu và cập nhật được những thông tin thị trường và công nghệ mới trong ngành Giấy & Bột giấy.